【HỎI ĐÁP】Tại sao cắm tai nghe vào máy tính không nghe được?

Laptop không nhận tai nghe là lỗi thường xảy ra sau khi bạn cài mới hệ điều hành. Lỗi này sẽ gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm nếu như bạn không khắc phục sớm.

Tình trạng laptop không nhận tai nghe hay laptop chỉ nhận loa không nhận tai nghe sau khi cài mới hệ điều hành là lỗi thường xuyên xảy ra và đến từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nếu như trước khi cài hệ điều hành, chiếc tai nghe của bạn vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường thì nguyên nhân chính rất có thể là do driver của tai nghe chưa được cài vào máy tính.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN TẠI NGHE ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách 1: Có thể nguyên nhân xuất phát từ chiếc máy tính của bạn khiến nó không nhận được phụ kiện tai nghe, lúc này bạn hãy thử Restart lại một lẫn nữa xem sao. Vì đôi lúc window lỗi và các phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ xung đột với nhau khiến cho máy tính hoạt động không ổn định dẫn đến việc bạn đã cắm tai nghe vào máy tính không nghe được, việc bạn khởi động lại sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng đơn giản.

Cách 2: Có khả năng bạn đang để chế độ volum là Min hãy chỉnh lại và bỏ chế độ Mute đi.

Cách 3: Trường hợp bạn đã thử với hai cách trên rồi nhưng tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, hãy mang cái tai nghe đó cắm sang một cái máy khác, nếu nghe được thì lỗi do máy tính của bạn để khắc phục bạn làm theo các bước sau

+ Nhấn chuột phải vào biểu tượng Volume bên góc trái màn hình và chọn “ Playback devices”

+ Một giao diện mới xuất hiện lúc này bạn chọn “properties”.

+ Tại mục Device usage bạn hãy chọn “ Use this device(enable)” rồi nhấn OK. Nếu như thực hiện xong các thao tác này mà bạn vẫn chưa nghe được thị hãy tiến hành cài đặt lại driver cho máy tính.

Cách 4: Nếu cắm tai nghe vào máy tính để bàn, laptop khác hoặc di động khác hay ipad chẳng hạn mà tai nghe vẫn không nghe được thì chắc chắn tai nghe của bạn đã hỏng hãy mua cái mới thây thế.

Để khắc phục tình trạng máy tính không nhận tai nghe bạn hãy thử qua tắt cả các cách trên, nhưng nếu như đã thử hết mà vẫn không hiệu quả thì có lẽ bạn nên dùng đến phương án cuối cùng. Mang đến nơi bảo hành nếu còn hạng bảo hành để họ kiểm tra xem máy tính của bạn bị vấn đề gì và có cách khắc phục giúp bạn trong thời gian ngắn nhất có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *